Hướng dẫn làm Cá trắm đen kho thịt ba chỉ

Món kho cần thời gian, càng lâu sẽ càng ngon. Thành phẩm trên cả tuyệt vời, mặn ngọt vừa vặn, thơm giềng, sả. Cá ngấm, thịt ba chỉ mềm tan.

Nguyên Liệu
– 650 g bụng cá trắm
– 350 g thịt ba chỉ ngon (mỡ, nạc đan xen)
– 1 củ giềng
– 3 củ sả
– 1 nhánh gừng
Gia vị ướp
– 4 tcf muối hồng
– 1 tcf nêm nấm
– 5 tcf đường mía
– 1 tcf tiêu
– 4-5 tcf nước màu (tuỳ độ đậm đặc)
Các bước
1/ Cá, thịt rửa sạch bằng muối, chặt khúc, thái miếng vuông vừa ăn.
Chờ cá, thịt ráo đi sơ chế củ. Giềng, sả, gừng rửa sạch. Giềng thái lát mỏng vừa, sả đập dập cắt khúc, gừng đập dập giã nhỏ
2/ Cho vào nồi cá, thịt, toàn bộ củ và gia vị ướp, massage nhẹ nhàng tầm 2-3p cho đều. Ướp khoảng 1h cho ngấm, ướp được 2-3h càng tốt nhưng bảo quản tủ lạnh trời nóng này.

3/ Đun sôi tầm 300ml nước,đổ nước sôi vào nồi cá đem đun lửa to, sôi thì hạ về lửa nhỏ hoặc bếp có chế độ hầm thì chọn chế độ hầm. Đun cá khoảng 2h là ngon lắm rồi, có thời gian thì cho cá nghỉ rồi đun thêm 1h nữa. Trong lúc đun, mọi người nếm thử cũng như nhìn màu rồi tự điều chỉnh với khẩu vị riêng nhé.

4/ Nhà mình thích ăn món kho phải đủ mặn ngọt mới đưa cơm, nhiều mặn thì ăn cảm thấy cứng vị lắm. Món này mình kho xong ăn ngon như cá kho ngoài hàng cơm ý

Là 1 đầu mối lớn tại chợ cá Yên Sở, với hơn 10 năm hoạt động chúng tôi chuyên cung cấp các loại cá nước ngọt như: Cá chép, cá trắm đen, cá trắm trắng, cá rô phi, cá rô ta, cá quả, cá trôi, cá mè ta, cá lăng, cá trê, cá chim trắng, cá diêu hồng, cá mè tàu (mè đầu to), cá tầm, cá chép giòn, cá trắm giòn, cá chình với giá rẻ nhất thị trường, đầy đủ số lượng theo yêu cầu.

Hãy nhấc máy và gọi điện ngay cho chúng tôi 092 669 3333 – 098 24 272 87 (Mr Dũng) để được phục vụ tốt nhất.

Hướng dẫn làm Cá trắm đen kho thịt ba chỉ

Món kho cần thời gian, càng lâu sẽ càng ngon. Thành phẩm trên cả tuyệt vời, mặn ngọt vừa vặn, thơm giềng, sả. 

Yêu thích: 1872 / Xu hướng: 1987 / Tổng: 3859

Món ăn ngon từ trắm đen

Feedback của khách

  • Phản hồi của chị Hoàng Minh Tâm

    Gia đình tôi hàng tháng liên hoan 1 lần và lần nào nhà tôi cũng đặt cá trắm đen để làm món ăn chính. Tôi rất thích ăn cá trắm đen vì nó vừa ngon vừa bổ lại dễ chế biến.

  • Phản hồi của chị Hoàng Minh Tâm

    Những dịp lễ tết tôi thường đặt cá trắm đen để đi biếu, tôi thấy thực sự ý nghĩa, điều đặc biệt là nó vừa sang vừa rẻ. Người được biếu cũng rất hài lòng.

  • Phản hồi của chị Hoàng Minh Tâm

    Tôi rất hài lòng về chất lượng và dịch vụ của cửa hàng cá trắm đen sạch 100%, phục vụ cũng nhanh, nhiệt tình, uy tín.Gọi mua cá trắm đen